สมุนไพรรักษามะเร็งเต้านม

เราได้ รู้จักกับมะเร็งเต้านม กันไปแล้ว ทั้งรู้ว่ามีการรักษาโรคมะเร็งเต้านมด้วย แต่ในบทความนี้เรามาดูสมุนไพรที่ช่วยในการรักษามะเร็งเต้านมกัน

จากการวิจัยเกี่ยวกับสมุนไพรที่ใช้ในการรักษามะเร็งเต้านม ผลการวิจัยระบุว่า ค้นพบสารสกัดที่เกิดจากสมุนไพร 3 ชนิด ได้แก่ มะขามป้อม สมอไทย และสมอพิเภก สามารถยังยับมะเร็งร้ายได้ เช่น มะเร็งเต้านม จากผลงานวิจัยชื่อ มะขามป้อม สมอไทย และสมอพิเภก กับการยับยั้งเชื้อมะเร็ง โดยการทดลองเพาะเลี้ยงเชื้อมะเร็งในห้องทดลองแล้วใช้สารสกัดจากสมุนไพรดังกล่าว แล้วได้ผลดียิ่ง แต่ว่ายังไม่ได้ศึกษาในสัตว์และผู้ป่วยจริง แต่คงอีกไม่ช้า และมีการเผยว่าอาจจะเป็นการปูทางไปสู่การผลิตยาสยบมะเร็งที่สำคัญที่คร่าชีวิตคนไทย เช่น มะเร็งตับ มะเร็งปอด มะเร็งปากมดลูก มะเร็งเต้านม และอื่น ๆ อีกมากมาย

นอกจากนี้ยังมีผลไม้บางชนิดที่สามารถยังยั้งมะเร็งได้อีกด้วย เช่น มะม่วง สามารถป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่และมะเร็งเต้านม และนอกจากนี้การศึกษามะม่วงในห้องวิจัยยังพบว่ามะม่วงอาจช่วยป้องกันและรักษามะเร็งลำไส้ใหญ่และมะเร็งเต้านมได้อีกด้วย และผลการศึกษาสารสกัดจากมะม่วงที่มีผลต่อมะเร็งปอด มะเร็งต่อมลูกหมากบ้างเล็กน้อย แต่กลับมีประสิทธิภาพมากสำหรับมะเร็งลำไส้ใหญ่และมะเร็งเต้านม

Bookmark the permalink.

Leave a Reply