มะเร็งกระเพาะอาหาร ระยะสุดท้าย

จากบทความเรื่อง มะเร็งกระเพาะอาหาร เราได้รู้แล้วว่ามะเร็งกระเพาะอาหารนั้นมีสาเหตุมาจากอะไร มีอาการยังไง และได้รู้ถึงวิธีการตรวจหามะเร็งกระเพาะอาหารกันแล้ว และในบทความเรื่อง อาการมะเร็งกระเพาะอาหาร

เราได้ยังรู้อีกว่าอาหารของมะเร็งกระเพาะอาหารนั้นเป็นยังไง ตั้งแต่มะเร็งกระเพาะอาหารระยะแรกไปจนถึงมะเร็งกระเพาะอาหารระยะสุดท้าย

ในบทความนี้เราจะมาโฟกัสกันในเรื่องของมะเร็งกระเพาะอาหาร ระยะสุดท้ายกัน

อาการมะเร็งกระเพาะอาหารระยะสุดท้าย

อาการของมะเร็งกระเพาะอาหารในระยะสุดท้าย จะมีอาการของโรครุนแรงขึ้นกว่าระยะแรกอาหารเหล่านี้ยากที่จะบรรเทา และยังมีอาการอื่น ๆ ตามมาอีก

1. อาการเมื่อมะเร็งมีการแพร่กระจาย เมื่อมะเร็งมีการแพร่กระจายในอัตราสูง โดยทั่วไปเซลล์มะเร็งจะแพร่กระจายไปยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ ทำให้มีอารการอื่น ๆ ตามมาเช่น น้ำท่วมท้อง ตัวเหลือง ตับโต เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีภาวะแทรกซ้อนอื่น ๆ เช่น กระเพาะทะลุ มีเลือดออก เป็นต้น

2. อาการอื่น ๆ นอกจากอาการที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ยังมีอาการอื่น ๆ อีกที่เกี่ยวข้องกับอาการของโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร มีเลือดปนในอุจจาระ ถ่ายอุจจาระสีดำ เช่น อาเจียน น้ำหนักลดลงโดยไม่ทราบสาเหตุ ปวดท้อง ตัวเหลืองตาเหลือง มีน้ำในช่องท้อง กลืนลำบาก

ข้อแนะนำในการรักษามะเร็งกระเพาะอาหาร ระยะสุดท้าย

ข้อแนะนำในการรักษามะเร็งกระเพาะอาหารระยะสุดท้ายนั้น ขอแนะนำการรักษาตามแบบมะเร็งระยะสุดท้ายทั่ว ๆ ไป นั่นคือรักษาตามแบบธรรมชาติ เพราะการรักษาตามวิธีการแพทย์แผนปัจจุบันจะไปทำลายอวัยวะส่วนดีด้วย บางรายอาจจะทนไม่ไหว และที่สำคัญมีผู้ป่วยที่เป็นมะเร็งระยะสุดท้ายแล้วหายมีรายหลายที่รักษาตามแบบวิธีธรรมชาติ

ก่อนอื่นเลยต้องทำใจให้สู้ เพราะจิตใจเป็นนายส่วนร่างกายเป็นบ่าว ดังนั้นถ้าจิตใจสู้ก็ถือได้ว่าเป็นการประสบความสำเร็จไปแล้วขั้นหนึ่ง นอกจากการทำจิตใจให้สู้แล้ว ก็ควรทำจิตใจให้สงบ หมั่นทำสมาธิ เพราะพวกนี้ก็มีผลเหมือนกัน

ต่อมาก็คือการรักประทาน ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ เพราะอาหารหลายชนิดที่ทำให้เกิดการเจิรญเติบโนของมะเร็งและมีอาหารหลายชนิดที่ช่วยยับยั้ง ป้องกัน และทำลายมะเร็ง ซึ่งการรับประทานอาหารก็ควรรับประทาน ดังนี้ ควรงดเว้นเนื้อสัตว์ นม ไข่ แล้วหันมารับประทานอาหารที่ต่อต้านมะเร็ง ซึ่งได้แก่ ธัญพืช 5 ชนิด ข้าวกล้อง, ข้าวม้ง, ข้าวบาเล่ย์, ข้าวสาลี, และลูกเดือย นำมาหุงด้วยหม้อข้าวไฟฟ้า ผักผลไม้ 10 ชนิด ได้แก่ หอมหัวใหญ่, มันฝรั่งหรือมันเทศ, กล้วยน้ำว้าสุก (8 ลูก/วัน), ฟักทอง, ข้าวโพดหวาน, ยอดแค, ถั่วพู (2 ชนิดนี้ห้ามขาด), บลอคโคลี่ หรือกะหล่ำ ดอก, ถั่วหวาน และคะน้าฮ่องกง(ผักผลไม้ 5 ชนิดแรกใช้นึ่ง) นำทั้ง 10 ชนิด หั่นเป็นชิ้นๆ นำมาเข้าเครื่องปั่นแบบไม่ต้องละเอียดมาก เพื่อให้กระเพาะอาหาร ทำหน้าที่ย่อย จากนั้นนำมารับประทานหนัก 1 กก./วัน กับธัญพืช

ต่อมาเป็นการออกกำลังกาย ถึงแม้ว่าปัจจบันจะยังไม่มีการวิจัยไหนที่บ่งบอกว่า มะเร็งชนิดใด ควรออกกำลังกายท่าใด เวลานานเท่าใด หรือออกตอนไหน ที่จะทำให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการป้องกัน และรักษามะเร็งชนิดหนึ่ง ๆ แต่ว่าการออกกำลังกายถือว่าเป็นการเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง และยังพบว่าการออกกำลังกายแบบพอเหมาะ ไม่หนักจนเกินไปส่งผลดีที่สุดต่อการรักษา และป้องกันมะเร็ง อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การออกกำลังกายเพื่อป้องกันมะเร็ง

Bookmark the permalink.

Leave a Reply