การตรวจมะเร็งปากมดลูก

การตรวจมะเร็งปากมดลูก

การตรวจมะเร็งปากมดลูกนั้นทำยังไง หลายๆคนบอกว่า เอี……นี่ฉันจะเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งปากมดลูกหรือไม่ แล้วโรคมะเร็งปากมดลูกนั้นเกิดขึ้นได้อย่างไร วันนี้เรามีคำตอบค่ะสำหรับท่านใดที่กำลังกังวลใจว่าตัวเองนั้นจะเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งปากมดลูกหรือไม่วันนี้เรามีเทคนิคการตรวจสอบโดยเบื้องต้นสำหรับผู้ที่ อยากจะรู้ว่าตัวเองนั้นอยู่ในบุคคลเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งปากมดลูกรึเปล่า วันนี้เราจะมาดูกันค่ะว่า คุณนั้นอยู่ในหมวดหมู่ที่อยู่ในความเสี่ยงหรืออาการเสี่ยงนั้นหรือไม่ สำหรับวิธีการตรวจสอบร่างกายของตัวเองหรือเช็คนั้นถ้าอยากจะทราบอย่างละเอียดแนะนำการไปตรวจภายใน กับทางโรงพยาบาลหรือพบแพทย์นะคะเพราะจะได้รายละเอียดที่แน่ชัดว่าเป็นหรือไม่ใช่หรือไม่จริงหรือมัว ^^ เพราะฉะนั้นแล้ว ถ้ายังอยากจะ เพื่อความชัวร์ก่อนในระดับอัตราเสี่ยงระดับแรกนั้นเรามาเช็คกันคะ

วิธีการเช็คนั้น มีเทคนิคการเช็คง่าย ๆ คะ โดยอัตราการที่จะเกิดโรคมะเร็งปากมดลูกนั้นเกิดจากสาเหตุดังนี้ค่ะ

1. การติดเชื้อ HPV หรือการเป็นหูดที่อวัยวะเพศ เป็นปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญที่สุดของการเกิดมะเร็งปากมดลุก

2. การสูบบุหรี่ เป็นปัจจัยต่อการเกิดมะเร็งปากมดลูกเพิ่มขึ้นสองเท่า

3.การรับประทานยาคุมกำเนิด

4.ระบบภูมิคุ้มกันของคุณสุภาพสตรี ผู้ที่มีภูมิคุ้มกันไม่ดีจะทำให้เกิดโอกาสติดเชื้อ HPV ได้ง่ายจึงมีโอกาสเป็นมะเร็งปากมดลุกเพิ่มขึ้น

5.ผู้ที่รับประทานยาคุมกำเนิดมาเป็นระยะเวลานานจะมีโอกาสเป็นมะเร็งปากมดลูก

6. และอื่นๆ อีกมากมายซึ่ง รวมไปถึงเชื่อกันว่ามีบัตรหลายคนก็สามารถเกิดมะเร็งปากมดลูกได้ค่ะ

สำหรับอาหารของมะเร็งปากมดลูกนั้นจะมีดังนี้ค่ะ เลือดออกขณะมีเพศสัมพันธ์ ออกแบบผิดปกติออกมาเป็นระยะๆ หลังจาก ประจำเดือนหมดแล้วก็ยังมีเลือด มีเลือดปนมากับตกขาว เวลามีเพศสัมพันธ์จะรู้สึกเจ็บ ขณะร่วมเพศเลือดออกหลังจากตรวจภายในเพราะฉะนั้น ถ้าไม่จำเป็นควรหลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์หรือว่าการกินยาคุมมากเกินไปนะค่ะเพราะอาจจะทำให้เสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งปากมดลูกได้ง่าย

Bookmark the permalink.

Leave a Reply